BÁNH TRUNG THU NƯỚNG/DẺO THẬP CẨM - Tìm lại hương vị bánh trung thu xưa
Cuộc sống với nhiều dư vị khác nhau, Trung thu chẳng năm nào giống năm nào. Thế nhưng có một điều chắc chắn rằng, mùa Tết đoàn viên của ai cũng chẳng thiếu đi hương vị quen thuộc của chiếc bánh Trung thu. Ngày nay, có biết bao nhiêu loại bánh trung thu ra đời với vô vàn chủng loại, mẫu mã, liệu hương vị bánh trung thu truyền thống có dần đi vào quên lãng? Với chính bởi nỗi niềm đau đáu với dòng bánh của dân tộc, người con gái Hà Nội, bà Phạm Thị Hồng Hà cùng gia đình lại quyết tâm mang lại hương vị bánh trung thu cổ truyền: Bánh thập cẩm.
Bánh nướng truyền thống vỏ phải mỏng, bên trong mềm nhưng vẫn giữ được lớp hơi giòn bao bên ngoài. Để làm nên lớp vỏ bánh chuẩn truyền thống như thế, là cả một hành trình tìm lại của bà Phạm Thị Hồng Hà cùng thợ làm bánh của Gia Trịnh: làm rồi bỏ, bỏ rồi làm lại…